NGÀNH XÂY DỰNG

Ngành Xây Dựng Tại Đức

Ngành xây dựng là một ngành được chú trọng đầu tư hiện nay tại Đức. Chính vì thế, về giáo dục cũng như đầu tư các công trình đồ sộ được Chính phủ quan tâm. Du học Đức đã trở thành một xu hướng phổ biến đối với các sinh viên trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Với nền giáo dục chất lượng, chương trình đào tạo đa dạng và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tốt. Đi du học nghề ngành Xây dựng tại Đức hiện được xem là một trong những ngành học được quan tâm nhiều nhất bởi tính thực tiễn cao và tiềm năng phát triển lớn, cơ hội việc làm lương cao trong ngành Xây dựng tại Đức hoặc trên toàn thế giới.

Thiếu nhân lực trầm trọng

Một thực tế của ngành xây dựng tại Đức chính là đang thiếu lao động trầm trọng. Sở dĩ, điều đó xảy ra là vì những lý do sau: Tỷ lệ trẻ em sinh ra tại Đức rất thấp và tỷ lệ già hóa dân số tại đất nước này đang rất lớn. Chính vì thế, chính phủ Đức đã đưa ra nhiều chính sách để thu hút lao động từ nước ngoài. Đặc biệt là chính sách nhập cư. Theo báo cáo của cơ quan quản lý lao động Công hòa Dân chủ Đức thì tình trạng thiếu hụt lao động đang diễn ra trong 19 ngành. Trong đó, ngành xây dựng đang được chính phủ Đức khuyến khích nhất. Vì đây là ngành đóng góp lớn trong nền kinh tế nên luôn cần nguồn lao động lớn.

Du học nghề ngành xây dựng có những ngành nghề cụ thể nào?

Với 3 chuyên ngành đào tạo của ngành xây dựng tại CHLB Đức. Để trở thành một Kỹ thuật viên xây dựng thực thụ bạn phải trải qua một khóa đào tạo nghề kéo dài 36 tháng (thường bắt đầu vào 01.09. của năm học). Dưới đây là những nội dung và quá trình mà bạn sẽ được đào tạo:

Kỹ thuật xây dựng công trình – Kỹ thuật viên bê tông cốt thép

Trong đào tạo Kỹ thuật viên bê tông cốt thép, bạn không chỉ làm việc với bê tông. Đặc biệt để làm cốp pha, bạn cũng phải cắt xẻ dầm gỗ hoặc cắt và nối các kết cấu thép lại với nhau. Ngoài ra bạn phải tháo lắp giàn giáo, ví dụ như để bảo vệ tường hoặc trần nhà, và chuẩn bị công trường xây dựng bằng cách thiết lập cá hàng rào.

Đôi khi trong công ty xây dựng bê tông và thép, bạn cũng sản xuất toàn bộ các thành phần bê tông, sau đó chúng được vận chuyển với cần cẩu tải. Ngoài ra, bạn xây lắp các vật liệu cách điện, ví dụ như cách nhiệt hoặc cách âm. Dù bạn thực hiện công việc nào, bạn luôn làm việc theo các bản vẽ và kế hoạch.

Kỹ thuật xây dựng công trình – Kỹ thuật viên xây dựng

Là Kỹ thuật viên xây dựng công trình – Kỹ thuật viên xây dựng- bạn không chỉ làm việc trong xí nghiệp mà phần lớn thời gian bạn sẽ tác nghiệp tại các công trường. Bạn sẽ học cách thích nghi với nhiều công trường khác nhau, chuẩn bị trang thiết bị cho các công trường và sẽ được học điều hành các loại máy móc xây dựng.

Thời gian đầu bạn sẽ được xem giáo viên dạy nghề hướng dẫn, sau đó bạn sẽ thực hành khi bản thân thực sự được nắm vững. Bạn sẽ được học cách trộn bê tông như thế nào và rất nhanh sau đó bạn sẽ tự làm pha đầu tiên của mình và xây thử một bức tường đầu tiên. Càng luyện tập nhiều các động tác của bạn sẽ càng điêu luyện và chắc chắn bạn sẽ càng nhanh chóng được tham gia làm việc tại công trường.

Kỹ thuật viên xây dựng hạ tầng/ Kỹ thuật viên thi công đường bộ

Bạn sẽ được học về các biển báo giao thông có ý nghĩa gì và khi dựng chúng người ta phải chú ý những gì? Người lái xe ô tô và người đi bộ sẽ được hướng dẫn an toàn ở mức như thế nào khi họ đi qua công trình xây dựng? Tất cả các điều này sẽ được học trong năm thứ nhất của nghề kỹ thuật viên xây dựng hạ tầng và xây dựng đường bộ.

Làm thế nào để xây dựng một con đường kết nối và xây dựng một đập đất? Làm thế nào để bạn lát được một bề mặt và lắp đặt một đường ống theo quy định? Trong năm học thứ hai, sẽ được tập trung học nhiều hơn vào công việc xây dựng đường bộ, trong đó các nội dung kiến thức của năm học đầu tiên sẽ được học kỹ thêm. Rải nhựa đường, lát đá tự nhiên, lắp đặt bề mặt bê tông, công việc bảo trì: Các công việc của người Kỹ thuật viên thi công đường bộ được đòi hỏi mức cao nhất đều nằm trong chương trình của khoá học.

Quyền Lợi Học Viên Khi Học Tiếng Tại HTS Quốc Tế Làm Hồ Sơ Đi Du Học Đức 

Trong quá trình học tập, các bạn sinh viên sẽ được thực tập tại các doanh nghiệp đã ký hợp đồng với công ty để nâng cao tay nghề và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn để có thể thành thạo công việc ngay khi vừa tốt nghiệp. Đây là cơ hội tốt để các bạn trẻ yêu thích kỹ thuật có cơ hội để học tập, làm việc  tại đất nước phát triển. Sau thời gian học tập, các bạn sẽ có cơ hội làm việc ở bất kỳ đâu với mức lương hấp dẫn.

 • Học có lương tối thiểu 947 – 1.300 EUR/tháng ( 25 – 35 triệu/1 tháng )
 • Được làm thêm giờ thực hành để tăng thu nhập
 • Không phải chứng minh tài chính
 • Miễn 100% học phí trong cả quá trình 3 năm học nghề tại Đức
 • Được Công Ty và văn phòng tại Đức đồng hành và bảo vệ quyền lợi
 • Tự do đi lại trong khối Schengen
 • Được giới thiệu vào tham gia sinh hoạt với cộng đồng người Việt tại Đức
 • Đảm bảo 100% có việc làm tại Đức sau khi ra trường
 • Được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp hiện đại
 • Được hưởng mọi chế độ nghỉ lễ, nghỉ phép, BHYT, theo quy định của chính phủ Đức
 • Thu nhập cao mức lương sau khi tốt nghiệp khoảng 2.500 – 3.500 EUR/tháng (tuỳ năng lực)
 • Cơ hội định cư lâu dài tại CHLB Đức (sau 5 năm học tập và làm việc)

Điều Kiện Tuyển Sinh Du Học Ngành Xây Dựng Đức

Để có thể du học ngành xây dựng tại Đức, bạn cần phải đáp ứng nhiều yêu cầu sau đây:

 • Nam giới từ đủ 18 – 32 tuổi
 • Sức khoẻ tốt  không mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, viêm phổi, không mắc các bệnh về đường hô hấp, không bị khuyết tật bẩm sinh hình thể,
 • Không có tiền án, tiền sự, ý thức kỷ luật và đạo đức tốt
 • Tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng. Đại Học ( Ưu tiên những bạn học về ngành xây dựng).
 • Yêu cầu ngoại ngữ: Tiếng Đức bằng B1
 • Đặc biệt, nếu bạn có hiểu biết về kỹ thuật, bạn sẽ có khả năng làm việc theo nhóm, kiến thức toán học và trí tưởng không gian.

Bạn Sẽ Làm Gì Sau Khi Tốt Nghiệp Ngành Xây Dựng Tại Đức?

Sau khi tốt nghiệp ngành xây dựng tại Đức, bạn hoàn toàn có thể làm những công việc sau:

Làm kỹ sư tại Đức hoặc châu Âu

 • Hàng năm, Đức chi tới 10% GDP cho các dự án xây dựng với hơn 74.000 công ty lớn nhỏ trong ngành xây dựng. Bên cạnh đó, những ngành nghề hoàn thiện có đến 260.000 công ty có nhiệm vụ phân phối các sản phẩm đã hoàn thiện.
 • Sau khi tốt nghiệp ngành xây dựng tại Đức, bạn có cơ hội làm việc rộng mở cho các công ty này. Bạn có thể xin việc tại:  công ty kỹ thuật dân dụng, vận tải đường sắt và đường bộ, quản lý cấp phát nước và nước thải, cơ quan xây dựng thành phố,…
 • Hơn thế nữa, các bạn sinh viên du học Đức ngành xây dựng còn có thể tìm kiếm việc làm tại các quốc gia châu Âu khác. Bởi bằng xây dựng của Đức được công nhận ở rất nhiều quốc gia và bạn có thể sử dụng nó để đi tìm kiếm công việc ưng ý ở khắp châu Âu.
 • Ngành xây dựng là một trong những ngành có mức lương cao nhất tại Đức. Với mức lương vào khoảng 60.000 – 64.000 EUR/1 năm. Đặc biệt, người ở vị trí lãnh đạo sẽ có mức lương rơi vào khoảng 126.000 – 173.000 EUR/năm. Tại Việt Nam, nếu bạn làm việc cho công ty nước ngoài thì thu nhập có thể lên tới 50 triệu/tháng.

Trở Về Việt Nam Làm Việc

 • Nếu bạn không muốn làm việc tại Đức thì bạn hoàn toàn có thể trở về Việt Nam. Với tấm bằng chất lượng của Đức thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc hấp dẫn tại Việt Nam. Cụ thể, các cơ hội việc làm có tại cả công ty nước ngoài, công ty trong nước và cơ quan nhà nước.
 • Mức thu nhập đáng mơ ước. Tại Việt Nam, nếu bạn làm việc cho công ty nước ngoài thì thu nhập có thể lên tới 50 triệu/tháng.

Chi Phí Du Học Ngành Xây Dựng Tại Đức

 • Chi phí học tiếng Đức trình độ B1 là 45 triệu đồng tại trung tâm HTS quốc tế
 • Chi phí làm hồ sơ du học nghề
 • Chi phí ăn,  ở  ký túc xá cho các bạn ở xa
 • Nếu chỉ có bằng A2 cần chuẩn bị tiền để làm chứng minh tài chính. Khoản tiền này sẽ đủ cho học sinh sinh sống tại Đức trước khi có trợ cấp và nhập học tại trường.
 • Các khoản phí khác: phí thi chứng chỉ B1/ B2, phí học chứng chỉ nền, tiền bảo hiểm và tiền vé máy bay khi sang Đức.

Tại Sao Bạn Nên Chọn Du Học Đức Cùng Trung Tâm Tư Vấn Du Học HTS Quốc Tế

Khi các bạn quyết định đi du học Đức thì việc mà các bạn quan tâm nhất là làm sao tìm được trung tâm tốt uy tín để giúp bản thân biến giấc mơ thành sự thật. Đã có nhiều bạn lựa chọn HTS Quốc Tế vì những ưu điểm vượt trội:

 • Trung tâm HTS quốc tế có mức học phí đào tạo tiếng Đức thấp so với các trung tâm khác trên thị trường với học phí chỉ 45 triệu đồng.
 • Đào tạo kỹ năng mềm để thành công tại Đức: là các kỹ năng học tập, làm việc, thấu hiểu văn hoá Đức, hoà nhập tại Đức,… Đây là những kỹ năng quan trọng được chính các thầy cô đã có kinh nghiệm đào tạo về kỹ năng sống hàng chục năm trực tiếp giảng dạy.
 • Đối tác Đức uy tín: HTS Quốc Tế có mạng lưới đối tác Đức rộng khắp nước Đức với nhiều chương trình hấp dẫn, có nhiều ưu thế, lợi ích cho học viên.
 • HTS Quốc Tế đồng hành cùng học viên  mãi về sau, được chăm sóc như một gia đình. HTS quốc tế hỗ trợ học viên tại Việt Nam và trong hành trình thành công bên Đức.
 • Chất lượng đào tạo Tiếng Đức bài bản: Nói đến học viên tới từ HTS Quốc Tế thì người ta sẽ nói đến chất lượng vượt trội. Rất nhiều học viên ở những nơi khác khi đi thi gặp học viên của HTS Quốc Tế cũng đều trầm trồ vì sự tự tin, khả năng nghe nói tiếng Đức tốt cũng như điểm số khi các kỳ thi luôn rất cao so với mặt bằng chung.
 • Hình thức học: gồm học tại trung tâm, học trực tuyến online qua zoom, học qua hệ thống video bài giảng, và học qua ứng dụng tự học tiếng Đức hiện đại nhất hiện nay do HTS Quốc Tế kết hợp cùng đối tác phát triển. Ngoài ra còn bao gồm môi trường học.

Trung tâm HTS quốc tế hi vọng với những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi chinh phục giấc mơ du học Đức ngành đầu bếp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm cặn kẽ về cách thức du học nghề đầu bếp tại Đức thông qua trung tâm tư HTS quốc tế thì hãy đặt lịch hẹn tư vấn bằng cách điền vào biểu mẫu, gửi tin nhắn vào fanpage Trung tâm tư vấn du học HTS quốc tế hoặc gọi đến tổng đài 0389138166 ngay hôm nay. Hãy gửi tin nhắn cho chúng tôi ngay để nhận thông tin cực hot về ngành đầu bếp, các chương trình đào tạo và các ngành nghề khác nhé!