Vượt qua nỗi sợ mang tên: ” trượt coe và visa du học Nhật Bản”

Trượt COE và Visa du học Nhật Bản là chủ đề nóng hổi nhất trong thời gian gần đây. Cộng đồng Du học sinh (DHS) Việt Nam tại Nhật nói riêng; những người quan tâm đến du học Nhật Bản nói chung, đang đưa ra rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh nó.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến trượt COE và Visa du học Nhật? Việc trượt COE và Visa có thật sự đóng chặt cánh cửa tới giấc mơ du học Nhật của các bạn trẻ Việt Nam? Làm thế nào để đảm bảo tỷ lệ đỗ COE và Visa du học Nhật trong lần ứng tuyển đầu tiên?

Nếu những vấn đề trên khiến bạn băn khoăn, do dự về lựa chọn đi du học Nhật Bản, bài viết này có thể sẽ rất hữu ích với bạn.

1 – Trước hết cần xác định COE là gì? COE có phải là Visa du học Nhật Bản hay không?

COE (Certificate of Eligibility) là giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho DHS; được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản; nhằm xác nhận về tư các lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật.

COE là loại giấy tờ bắt buộc và đặc biệt quan trọng khi bạn có dự định sang Nhật lưu trú trong một thời gian dài hơn 3 tháng. Trong trường hợp bạn lưu trú tại Nhật trên 3 tháng với mục đích: học tập, làm việc, định cư thì đều cần xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE. Nếu không, sự tồn tại của bạn trên đất nước Nhật Bản là phi pháp.