Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT – tại sao không?

Rất nhiều quý phụ huynh và các bạn học sinh thắc mắc “Có nên đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT hay không?” Để trả lời cho câu hỏi này,  mời quý phụ huynh cùng các bạn theo dõi bài viết sau đây nhé!

1. Chương trình du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT

1.1 – Tổng quan chương trình du học Nhật Bản

Chương trình du học Nhật Bản sau tốt nghiệp THPT hay thường gọi là du học tự túc; phù hợp với tất cả học sinh, sinh viên Việt Nam; không phân biệt tài chính; chỉ cần các bạn có quyết tâm và ý chí học tập. Tham gia chương trình Du học tự túc, du học sinh sẽ có 2 lựa chọn sau khi tốt nghiệp là: đi làm hoặc tiếp tục học lên chuyên ngành và cao hơn nữa.

a) Học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ

Sau khi đến Nhật qua chương trình này, các bạn học sinh sẽ bắt đầu học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ đã chọn. Chương trình học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ kéo dài từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm tùy vào từng thời điểm nhập học. Mỗi kỳ nhập học sẽ có những đặc trưng khác nhau, chi tiết bạn có thể xem tại đây

Nhập học tháng 1: khóa học 1 năm 3 tháng
Nhập học tháng 4: khóa học 2 năm
Nhập học tháng 7: khóa học 1 năm 9 tháng
Nhập học tháng 10: khóa học 1 năm 6 tháng
Nội dung học:
Trong suốt thời gian học, DHS tham gia các chương trình học tiếng Nhật chuyên sâu; hoạt động ngoại khóa tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người Nhật; nhằm nâng cao năng lực tiếng Nhật của bản thân; phục vụ cho mục đích học tiếp lên các loại hình giáo dục cao hơn hoặc làm việc trong các công ty của Nhật.

Chương trình học tại trường Nhật ngữ:
Phong phú đa dạng; phù hợp với khả năng; đáp ứng đầy đủ nguyện vọng, mục đích học tập của du học sinh. Bao gồm:

Khóa tiếng Nhật cơ bản và nâng cao
Khóa học luyện thi EJU: giúp học viên thi đỗ vào các trường đại học hàng đầu
Khóa học luyện thi cao học: giúp học viên trau dồi, nâng cao năng lực tư duy logic; năng lực tiếng Nhật phục vụ cho mục đích nghiên cứu các lý luận – ứng dụng chuyên sâu để học lên cao học
Khóa học về thương mại: giúp học viên nắm chắc các kỹ năng cơ bản để làm việc ở công ty Nhật

b) Chương trình học lên cao

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ; du học sinh có thể lựa chọn học lên các loại hình giáo dục cao hơn, gồm:

Cao học (3 năm)
Đại học ( 4 năm)
Đại học ngắn hạn (2 năm)
Chuyên môn (2 – 3 năm)
Như vậy, tùy từng nhu cầu học tập của mỗi du học sinh mà tổng thời gian học sẽ bằng số thời gian học tại trường tiếng Nhật cộng với thời gian học tại trường tương ứng.